เทพบุตรลูกหนัง

เทพบุตรลูกหนัง รางวัลฟีฟ่าบัลลงค์ดอร์ เป็นอีกหนึ่งรางวัลที่นักฟุตบอลทุกคนอยากจะคว้ามาสักครั้ง เพราะเป็นรางวัลที่หลายๆคนวงการฟุตบอลยอมรับ เนื่องจากว่า หากนักฟุตบอลคนใดคว้ารางวัลนี้แล้วละก็ จะขึ้นชื่อได้ว่าเป็นนักฟุตบอลที่ดีที่สุดในโลก ณ เวลานั้น ทศวรรษที่ผ่านมาต้องยอมรับว่า มี 2 ผู้เล่นที่สลับกันครองความยิ่งใหญ่โดยการสลับกันคว้ารางวัลฟีฟ่าบัลลงค์ดอร์ นั่นก็คือ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ และ ลีโอเนล เมสซี่

โดยทั้ง 2 คนได้ถูกยกย่องว่ามีฝีเท้าที่เก่งเกินมนุษย์ แต่ก่อนที่จะถึงยุคทองของทั้ง 2 คน มีนักเตะคนหนึ่งที่สามารถคว้ารางวัลฟีฟ่าบัลลงค์ดอร์ นั่นก็คือ เทพบุตรลูกหนัง ริคาร์โด้ กาก้า

เทพบุตรลูกหนัง ริคาร์โด้ กาก้า คว้ารางวัลบัลลงค์ดอร์

เทพบุตรลูกหนัง

                ริคาร์โด้ กาก้า เพล์เมกเกอร์ชาวบราซิล ได้รับฉายาว่าเทพบุตรลูกหนัง เนื่องจาก กาก้า ไม่เคยมีข่าวฉาวเลยตลอดอาชีพการค้าแข้งของเขา โดย กาก้า เป็นคนที่มีใบหน้าหล่อเหลาบวกกับนิสัยส่วนตัวที่เป็นที่ยอมรับของทุกๆคนในวงการฟุตบอล ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการเคร่งครัดในศาสนา โดยมีนักข่าวกีฬาหลายสำนักพยายามติดตาม กาก้า อย่างเงียบๆ เพื่อตามไปหาข่าวฉาว แต่พวกเขาก็ต้องผิดหวัง

เพราะชีวิตของ กาก้า มีแค่ สนามซ้อม โบสถ์ และที่พักเท่านั้น หรือจะเป็นเรื่องของการขอไม่รับค่าเหนื่อย ในขณะที่ตนเองได้รับบาดเจ็บ สิ่งเหล่านี้เองทำให้หลายๆฝ่ายตั้งฉายาให้เขาว่าเทพบุตรลูกหนัง

เทพบุตรลูกหนัง

                ส่วนในเรื่องของผลงานในสนาม ริคาร์โด้ กาก้า ได้โชว์ผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม โดยเฉพาะสมัยค้าแข้งอยู่กับสโมสร เอซี มิลาน โดยกาก้าได้พา เอซีมิลาน คว้าแชมป์ สกูเดตโต รวมถึง แชมป์ยูฟ่า แชมป์เปี้ยนสีกส์  ทำให้ชื่อเสียงของ กาก้า โดดเด่นเป็นอย่างมาก และที่สำคัญ กาก้า ได้รับรางวัลฟีฟ่าบัลลงค์ดอร์ ในปี 2007 ก่อนที่รางวัลนี้จะตกเป็นของ 2 นักเตะที่ดีที่สุดในโลกในยุคนี้อย่าง

คริสเตียโน่ โรนัลโด้ และ ลีโอเนล เมสซี่ นอกจากนั้น เทพบุตรลูกหนังของเรายังสร้างค่าตัวเป็นสถิติโลกในเวลานั้น ด้วยการย้ายจากสโมสร เอซี มิลาน ไปสู่สโมสร เรอัล มาดริด ด้วยค่าตัว 57 ล้านปอนด์

เทพบุตรลูกหนัง

                ปัจจุบัน ริคาร์โด้ กาก้า ได้แขวนสตั๊ดไปแล้ว และในปัจจุบันนักเตะที่สามารถคว้า รางวัลฟีฟ่าบัลลงค์ดอร์ นอกเหนือจาก คริสเตียโน่ โรนัลโด้ และ ลีโอเนล เมสซี่ นั่นก็คือ ลูก้า โมดริช แต่ถ้าเกิดจะถามว่านอกจาก คริสเตียโน่ โรนัลโด้ และ ลีโอเนล เมสซี่ แล้ว

ใครคือคนที่คว้ารางวัลฟีฟ่าบัลลงค์ดอร์ ในช่วงนั้นหลายๆคนคงไม่ตอบว่า ลูก้า โมดริช แต่คำตอบนั้นคงหนีไม่พ้นเทพบุตรลูกหนัง ริคาร์โด้ กาก้า อย่างแน่นอน

กาก้าทุบสถิติ! แฟนตามทวิตเตอร์10ล้านคน

<<<ตลาดซื้อขายนักเตะ>>> <<<ข่าวฟุตบอล>>>