เชลซี

            เชลซี สโมสรหัวแถวของศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ อาจต้องเผชิญสถานการณ์วุ่นวายเรื่องการหาเจ้าของทีมคนใหม่อีกสักระยะ หลังมีข่าวว่า “ท็อดด์ โบห์ลี” มหาเศรษฐีชาวอเมริกัน ผู้ที่ประสบความสำเร็จในการยื่นเทคโอเวอร์ทีม “สิงห์บลู” อาจไม่สามารถปิดดีลเทคโอเวอร์สโมสรได้ เนื่องจากเจ้าของคนเก่าอย่าง “โรมัน อบราโมวิช” ไม่พอใจที่รัฐบาลอังกฤษจะยึดเงินจำนวน 1,600 ล้านปอนด์ที่เจ้าตัวเคยให้สโมสรกู้ยืมไปบริหารจัดการเอง ซึ่ง “เสี่ยหมี” อาจถึงขั้นล้มข้อตกลงซื้อ-ขายสโมสรเลยทีเดียว

เชลซี

เชลซี มีหนี้เงินกู้ของ “อบราโมวิช” จำนวน 1,600 ล้านปอนด์

            เมื่อช่วงต้นเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมาเชลซี ได้ออกมายืนยันอย่างเป็นทางการว่า “ท็อดด์ โบห์ลี” เจ้าของทีม แอลเอ ด็อดเจอร์ส ในศึก เมเจอร์ลีก เบสบอล สหรัฐอเมริกา ได้เข้าเทคโอเวอร์สโมสรด้วยเม็ดเงินมหาศาลถึง 2,500 ล้านปอนด์ เว็บข่าวฟุตบอลหรือประมาณ 1.1 แสนล้านบาท  แต่ล่าสุดดูเหมือนเรื่องราวจะไม่จบง่าย ๆ เมื่ออดีตเจ้าของสโมสรอย่าง “โรมัน อบราโมวิช” ไม่พอใจเงื่อนไขของทางรัฐบาลอังกฤษ ที่ต้องการนำเงินจำนวน 1,600 ล้านปอนด์ หรือราว 68,000 ล้านบาท ที่เจ้าตัวเคยให้สโมสรกู้ยืมไป ให้มาอยู่ภายใต้การดูแลของรัฐบาลเอง หรือพูดง่าย ๆ “ถูกยึด” โดยที่ตัวมหาเศรษฐีชาวรัสเซียจะไม่มีสิทธิ์ได้เงินจำนวนนี้คืนอีกต่อไป

เชลซี

            ทั้งนี้ ตามรายงานระบุว่า “เสี่ยหมี” ไม่พอใจเงื่อนไขดังกล่าวอย่างมาก ถึงขนาดจะล้มข้อตกลงการซื้อ-ขายสโมสรที่ทำไว้กับ ท็อดด์ โบห์ลี ให้รู้แล้วรู้รอด เพราะไม่ว่าอย่างตัวเองก็แทบไม่ได้อะไรจากการขายทีมอยู่แล้ว และหากเรื่องราวดำเนินไปถึงขั้นนั้น ก็จะทำให้ทัพเชลซี หมดสิทธิ์ลงแข่งขันในศึก พรีเมียร์ลีก รวมถึงการแข่งขันรายการยุโรปทั้งหมด เนื่องจากใบอนุญาตประกอบการของทีมจะหมดอายุในวันที่ 31 พฤษภาคมที่จะถึงนี้ ฉะนั้น หากพวกเขายังไม่สามารถหาเจ้าของทีมคนใหม่ได้ทันเดดไลน์ ผลลัพธ์ที่ร้ายแรงที่สุดของเรื่องนี้อาจถึงขั้นต้อง “ยุบทีม” เลยทีเดียว