เปแอสเช

            เปแอสเช ปารีส แซงต์-แชร์กแม็ง สโมสรแชมป์ประจำเวที ลีก เอิง ฝรั่งเศส มีรายได้เข้ากระเป๋าในฤดูกาลนี้เพิ่มขึ้นกว่าซีซันที่แล้วถึง 60 เปอร์เซ็น อันเป็นผลมาจากการดึง “ลีโอเนล เมสซี่” ยอดนักเตะทีมชาติอาร์เจนติน่า เข้ามาร่วมทีมแบบไม่มีค่าตัวเมื่อช่วงซัมเมอร์ปีที่แล้ว โดยตามการรายการของสื่อแดนน้ำหอมระบุว่า เฉพาะยอดขายเสื้อแข่งของดาวเตะเจ้าของรางวัลบัลลงดอร์ 7 สมัย ก็มียอดขายทั้งสิ้นกว่า 1 ล้านตัว ไม่ยอดขายจากการขายสินค้าที่ระลึกอื่น ๆ ที่ขายดีเหมือนแจกฟรีแพ้กัน

เปแอสเช

เปแอสเช มีรายได้รวมทั้งฤดูกาล 2020/21 มากกว่า 700 ล้านยูโร

            เลกิ๊ป สื่อเจ้าดังของฝรั่งเศส รายงานว่าเปแอสเช มีรายได้รวมในฤดูกาล 2020/2021 เพิ่มขึ้นกว่า 60 เปอร์เซ็น เมื่อเทียบกับฤดูกาลที่แล้ว โดยมีรายได้รวมเกินกว่า 700 ล้านยูโร หรือประมาณ 25,340 ล้านบาท ซึ่งปัจจัยสำคัญก็คือ เว็บข่าวฟุตบอลการย้ายมาร่วมทีมของ “ลีโอเนล เมสซี่” ยอดกองหน้าทีมชาติอาร์เจนติน่า ที่ย้ายจาก “เจ้าบุญทุ่ม” บาร์เซโลน่า มาค้าแข้งยังถิ่น ปาร์กเดแพร็งส์ แบบไม่มีค่าตัวเมื่อช่วงซัมเมอร์ปีที่แล้ว ถึงแม้ผลงานในลีกแดนน้ำหอมซีซันแรกของเจ้าตัวจะค่อนข้างน่าผิดหวัง โดยทำได้เพียง 11 ประตู กับอีก 13 แอสซิสต์ จากการลงเล่น 33 นัด รวมทุกรายการ แต่แค่ชื่อ เมสซี่ ก็เพียงพอที่จะทำให้งสโมสรมีรายได้จากแหล่งต่าง ๆ เพิ่มขึ้น ไม่ว่าจะเป็น เสื้อแข่งที่ปักชื่อ “เมสซี่” ซึ่งถูกขายไปกว่า 1 ล้านตัว ไม่รวมสินคาที่ระลึกต่าง ๆ ที่มียอดขายสูงถึง 60 ล้านยูโร หรือประมาณ 2,170 ล้านบาท

เปแอสเช

            นอกจากนี้ การมาของ เมสซี่ ยังทำให้เปแอสเช มีรายได้จากสปอนเซอร์รายใหม่ ๆ กว่า 11 แห่ง ที่แห่กันมาทำข้อตกลงกับทีมรวมมูลค่ารวมกว่า 310 ล้านยูโร หรือประมาณ 11,220 ล้านบาท ซึ่งถือเป็นแหล่งรายได้หลักของทีมในฤดูกาลนี้เลยก็ว่าได้ ทั้งนี้ เมสซี่ มีสัญญากับ ปารีส แซงต์-แชร์กแม็ง จนถึงกลางปี 2023 โดยมีออปชั่นขยายสัญญาได้อีก 1 ปี