เอ็นเคเทียร์

               จรดปากกาต่อสัญญายาวกับทีมเป็นที่เรียบร้อย และพร้อมที่จะฝากอนาคตไว้กับถิ่นเอมิเรตส์สเตเดี้ยม และทันทีที่สโมสรได้มีการประกาศออกมาก็มีเสียงแตกเป็นสองฝั่ง ฝั่งหนึ่งยินดีกับสัญญาของเขา ที่ตัดสินใจอยู่โยงกับสโมสรแต่อีกฝั่งนึงก็มองว่ากองหน้ารายนี้ ไม่มีความสามารถเพียงพอที่จะเป็นกองหน้าตัวหลัก ของทีมยักษ์ใหญ่ลอนดอนเหนือ และการที่เอ็ดดี้ เอ็นเคเทียร์ ได้รับสัญญายาว 5 ปี พร้อมค่าเหนื่อยที่สื่อหลายสำนักต่างรายงานว่าแตะหลัก 1 แสนปอนด์ต่อสัปดาห์ รวมทั้งยังใส่เสื้อเบอร์ 14 ที่เป็นตำนานของโคตรดาวยิงอย่างเธียร์รี่ อองรี 

เอ็นเคเทียร์

                เอ็ดดี้ เอ็นเคเทียร์มีข่าวโยงกับการย้ายทีมมาโดยตลอด เรียกว่าเกือบทุกฤดูกาล  กองหน้าวัย 22 ปีชาวอังกฤษคนนี้ อาจจะไม่ได้รับโอกาสมากเพียงพอในการลงเล่นเพราะฤดูกาลก่อนตำแหน่งกองหน้า ก็ถูกจองไว้เต็มโควต้าที่มีทั้ง โอบาเมยอง และลากาแซตต์เว็บข่าวฟุตบอล ตัวของเอ็นเคเทียร์ มีโอกาสได้ลงสนามบ้างในรายการที่ไม่สลักสำคัญนัก ทั้งถ้วยคาราบาวคัพและเอฟเอคัพในบางนัด แต่จนแล้วจนรอดฤดูกาลก่อนก่อนเขาก็ไม่สามารถทำผลงานได้และทำให้อาร์เตต้าประทับใจมากนัก และตัวเขาเองก็อยากจะได้รับโอกาสที่มากขึ้น จึงมีข่าวการย้ายทีมให้พบเห็นกันบ่อยๆ แต่ฤดูกาลที่ผ่านมาเมื่อโอบาเมยองย้ายบาร์เซโลน่า ในตอนแรกเอ็ดดี้ ถูกคาดหมายว่าจะมีโอกาสมากขึ้นในการลงสนาม เป็นอันดับต่อมารองจากลากาแซตต์ แต่ผลงานเมื่อท้ายฤดูกาลที่เบียดเป็นตัวจริงสำเร็จและทำประตูได้ 5 ลูกจาก 8 นัดก็ทำให้ หลายคนหันมามองเขามากยิ่งขึ้น

เอ็นเคเทียร์

เอ็ดดี้ เอ็นเคเทียร์ รับเสื้อเบอร์ 14 สานต่อตำนานเธียร์รี่ อองรี

               เอ็นเคเทียร์ทำผลงานได้ดีอย่างต่อเนื่องเมื่อท้ายฤดูกาล และมีข่าวหนาหูว่าเขาพร้อมที่จะออกไปหาความท้าทายใหม่ในสโมสรอื่น มีหลายทีมทั้งพรีเมียร์ลีกและยุโรปสนใจ แฟนปืนหลายๆคนต่างก็มองในเรื่องนี้เป็น 2 ทางบางกลุ่มบอก ว่าอยากให้เอ็ดดี้ต่อสัญญา เพราะกองหน้าในสโมสรมีน้อยเกินไปบ้างก็ว่าเขาไม่ดีพ่อ แต่ล่าสุดสโมสรก็ประกาศต่อสัญญาเอ็ดดี้เป็นเวลา 5 ปีรวมทั้งยังมอบเบอร์เสื้อเบอร์ 14 ที่เป็นเบอร์ตำนานให้เขาครอบครอง ในโลกโซเชียลต่างมีทั้งคนชื่นชมยินดีและปรามาสว่าเขาอาจจะไม่ได้ไม่สามารถดำเนินรอยตามอองรีได้ หากจะใกล้เคียงที่สุดก็คงจะเป็น ธีโอวัลคอตต์ ดาวรุ่งตลอดกาล

                ตำนานของทีมปืนโตหลายๆคนออกมาให้ความเห็นในเรื่องนี้ว่า อยากให้แฟนบอลบางคนที่ให้ความเห็นในเชิงลบต่อตัวของเอ็นเคเทียร์ หุบปากไปซะ เพราะพวกเขาเหล่านั้นไม่รู้ถึงความพยายามของกองหน้าวัยรุ่นคนนี้ ไม่รู้ว่าเขาต้องพยายามขนาดไหน เพราะเอ็ดดี้ดิ้นรนที่จะเป็นตัวจริงฝึกฝนตนเอง และเฝ้ารออย่างอดทนมาตั้งแต่อายุ 16 ตอนที่เขาย้ายมาจากเชลซีใหม่ๆและเป็นดาวรุ่ง ในวันนี้โอกาสมาถึงแล้ว ถึงแม้ว่าอาร์เซนอลมีข่าวว่าจะซื้อกองหน้ามาเติมเต็ม แต่เชื่อได้เลยว่าเอ็นเคเทียร์ยังจะยังมีความสำคัญ และพร้อมที่จะเป็นกำลังหลักในกับอาร์เซนอลในฤดูกาลที่จะถึงนี้แน่นอน