มิทาร์ เบอร์บาตอฟ

เชื่อเหลือเกินว่าแฟนบอลหลายๆท่าน หรือคนที่เล่นฟุตบอล มิทาร์ เบอร์บาตอฟ คงจะมีกองหน้าในดวงใจกันอย่างแน่นอน ซึ่งกองหน้าในดวงใจของหลายๆคนส่วนใหญ่ก็คงจะเป็น สายลากเลื้อย เลี้ยงหลบกองหลัง ก่อนจบสกอร์อย่าง โรนัลโด อาร์เก้า หรือจะเป็นตัวจบสกอร์ที่ง้างเท้ายิงเมื่อไหร่แล้วได้ลุ้นทุกครั้งอย่าง

ฟิลิปโป อินซากี้ แต่ในโลกลูกหนังก็จะมีกองหน้าอีกหนึ่งประเภท นั่นก็คือ กองหน้าจอมขี้เกียจ ที่หลายคนมักจะยี้ เวลาเห็นกองหน้าเหล่านี้ลงสนาม แต่ก็มีกองหน้าอยู่คนหนึ่งที่ขึ้นชื่อว่าชอบยืนรอบอล ไม่ลงมาช่วยเกมส์รับ แต่ก็เป็นที่ชื่นชอบของแฟนบอล เขาคนนั้นคือ ดิมิทาร์ เบอร์บาตอฟ

กองหน้าจอมขี้เกียจ มิทาร์ เบอร์บาตอฟ ที่หลายคนหลงรัก

มิทาร์ เบอร์บาตอฟ

                แฟนบอลต้นยุค 2000 คงไม่มีใครไม่รู้จัก ดิมิทาร์ เบอร์บาตอฟ กองหน้าที่แจ้งเกิดกับสโมสรห้างขายยา ไบเออร์ เลเวอร์คูเซน และเริ่มมีชื่อเสียงโด่งดังมากขึ้นตอนที่ย้ายมาอยู่กับไก่เดือยทอง ท๊อตแน่น ฮอตสเปอร์ ถึงแม้ว่าหลายฝ่ายจะให้สมญานามเขาว่า กองหน้าจอมขี้เกียจ แต่ด้วยการสร้างสรรค์เกมส์ และการจบสกอร์ที่สวยงามและคลาสสิค ทำให้ ท๊อตแน่น ฮอตสเปอร์

ประสบความสำเร็จกับฟุตบอลถ้วยในประเทศ และไปโลดแล่นอยู่ในรายการยูฟ่า คัพ ในสมัยนั้นอยู่บ่อยครั้ง และแน่นอนว่าด้วยฟอร์มการเล่นที่โดดเด่น ทำให้ดูเหมือนว่า ท๊อตแน่น ฮอตสเปอร์ จะดูเล็กไปแล้วสำหรับเขา

มิทาร์ เบอร์บาตอฟ

                เมื่อถึงปี 2008 ดิมิทาร์ เบอร์บาตอฟ ได้ย้ายมาร่วมทีมปีศาจแดง ด้วยค่าตัวราวๆ 30 ล้านปอนด์ โดยในช่วงแรกๆของการย้ายมานั้น เขาได้แย่งตำแหน่งตัวจริงกับคาร์ลอส เตเบซ ซึ่ง ดิมิทาร์ เบอร์บาตอฟ มีสไตล์เป็นของตัวเองคือ คอยสร้างสรรค์เกมส์ในแถบบริเวณหน้าหัวกะโหลกซะเป็นส่วนใหญ่ ทำให้แฟนบอลหลายคนพูดว่า เขาคือ กองหน้าจอมขี้เกียจ แต่การเล่นที่สุดคลาสสิค เคลื่อนไหวน้อย

แต่อันตรายทุกย่างก้าว ทำให้ ดิมิทาร์ เบอร์บาตอฟ เข้าไปอยู่ในหัวใจของแฟนบอลหลายๆคน โดยเฉพาะเกมส์ที่ยิง แฮตทริก ใส่ลิเวอร์พูล และเกมส์ที่เหมาคนเดียว 5 ลูกในเกมส์ที่ชนะ เบล็คเบิร์น โลเวอร์ 7-1

มิทาร์ เบอร์บาตอฟ

                หากศิลปะ หมายถึง ความงดงาม หรือความคิดสร้างสรรค์ ดิมิทาร์ เบอร์บาตอฟ ก็คงจะเปรียบเทียบได้กับศิลปิน ที่ใส่ความคิดสร้างสรรค์ และความงดงาม ลงไปบนสนามหญ้า และถึงแม้ว่าในปัจจุบัน  ดิมิทาร์ เบอร์บาตอฟ จะได้แขวนสตั๊ดไปแล้ว แต่ว่าความงดงามที่เขาเคยได้รังสรรค์ไว้บนฟลอร์หญ้า จะทำให้เขาเป็น กองหน้าจอมขี้เกียจ ที่แฟนบอลทั่วทุกมุมโลกหลงรัก

นักฟุตบอลที่ทำงานหนัก ในแบบฉบับตัวเอง แต่คนทั้งโลกมองว่าขี้เกียจ

<<<ข่าวฟุตบอล <<<เทพบุตรลูกหนัง