ทีมชาติฮอลแลนด์

อัศวินสีส้ม หรือ ทีมชาติฮอลแลนด์ เป็นทีมที่อุดมไปด้วยซุปเปอร์สตาร์ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน โดยเมื่อสมัยมหกรรมยูโร 1988 ทีมชาติฮอลแลนด์ ได้ประสบความสำเร็จสูงสุดโดยการคว้าแชมป์มหกรรมยูโร 1988 ที่นำมาโดย 3 ทหารเสือ อย่าง แฟรงค์ และ รุด  และมาร์โก แต่ทว่าเมื่อสิ้นสุดยุค 3 ทหารเสือดัซ ทีมชาติฮอลแลนด์ก็ไม่เคยประสบความสำเร็จอีกเลย แม้ยุคหลังๆ

จะนำทีมมาโดยยอดนักเตะอย่าง โรบิน ฟานเพอร์ซี่ , อาเยน ร็อบเบน , เวสลี่ ชไนเดอร์ แต่ก็ไม่อาจพาทีมชาติฮอลแลนด์ไปถึงฝั่งฝันได้ วันนี้เราจะย้อนไปช่วง ยูโร 2012 ว่าเพราะเหตุใดทีมเต็งแชมป์อย่างทีมชาติฮอลแลนด์จึงทำผลงานได้อย่างน่าผิดหวัง

ทีมชาติฮอลแลนด์ จากทีมเต็งแชมป์สู่ทีมที่ล้มเหลว !!!

ทีมชาติฮอลแลนด์

                ย้อนกลับไปเมื่อมหกรรมฟุตบอลโลก 2010 อัศวินสีส้มทีมชาติฮอลแลนด์ ทำผลงานได้อย่างน่าประทับใจด้วยการเข้าชิงชนะเลิศกับทีมชาติสเปน โดยรูปเกมส์นั้นเป็นไปอย่างสูสีแต่สุดท้ายแชมป์ก็ตกเป็นของทีมชาติสเปน โดยได้ประตูชัยจาก อันเดรส อินเนสต้า ในช่วงทดเวลาบาดเจ็บ

เมื่อมาถึงมหกรรมฟุตบอลยูโร 2012 ทีมชาติฮอลแลนด์มาในฐานะตัวเต็งแชมป์ ที่นำทีมมาด้วยซุปเปอร์สตาร์ล้นทีม โดยแกนหลักในทีมหลายคนมาจากนักเตะชุดสู้ศึกฟุตบอลโลกปี 2010 แต่ทว่าทีมชาติฮอลแลนด์กลับทำผลงานได้น่าผิดหวัง โดยแพ้ 3 นัดรวด ตกรอบแบ่งกลุ่มไปอย่างเหนือความคาดหมาย

ทีมชาติฮอลแลนด์

                เมื่อกลับมาย้อนดูสาเหตุที่ อัศวินสีส้มทีมชาติฮอลแลนด์ ทำผลงานได้น่าผิดหวังนั่นก็คือ ความสามัคคีภายในทีมนั่นเอง โดยภายหลังทาง มาร์ค ฟาน บอมเมล และ เวสลี่ ชไนเดอร์ ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ภายหลังจากจบทัวร์นาเมนต์ไปในทิศทางเดียวกันว่า ตัวสำรองที่เป็นซุปเปอร์สตาร์ภายในทีมต่างไม่พอใจที่ตนเองไม่ได้ลงสนาม

โดยได้กล่าวโทษ อาเยน ร็อบเบน ว่าเลี้ยงบอลมากเกินไป ไม่ยอมจ่ายให้เพื่อนยิงประตู จึงทำให้ทีมพ่ายแพ้  แต่หากมาดูกันจริงๆจะพบว่า อาเยน   ร็อบเบน  เล่นฟุตบอลสไตล์แบบนี้มาตั้งนานแล้ว

ทีมชาติฮอลแลนด์

                หากจะว่าไปแล้วก็น่าเสียดายที่ทีมที่มีการเล่นฟุตบอลที่สวยงามอย่าง อัศวินสีส้มทีมชาติฮอลแลนด์ ต้องมาตกรอบตั้งแต่ไก่โห่แถมไม่ชนะใครเลย ถึงแม้ว่าแกนหลักจะเป็นนักเตะชุดที่คว้ารองแชมป์ฟุตบอลโลกปี 2010 แต่การได้รองแชมป์ในปีนั้น ทำให้นักเตะภายในทีมหลงลำพองในตนเอง คิดว่าตัวเองเก่งทำให้ตนเองมีอีโก้ ซึ่งพอตัวเองมีอีโก้ก็ไม่ฟังคนอื่นๆ ยึดถือความคิดของตนเองเป็นหลัก ซึ่งถ้าหากพลพรรคอัศวินสีส้มลดอีโก้ของตนเองลงสักนิด เชื่อเหลือเกินว่าทีมชาติฮอลแลนด์จะสามารถไปได้ไกลกว่านี้อีกแน่นอน

>>>ตลาดซื้อขายนักเตะ >>>ตัดพี่ตัดน้อง จุดด่างพล้อยของตำนาน ปีกพ่อมด

จัดทีม 11 นักเตะดีที่สุดของทีมชาติเนเธอร์แลนด์ ระหว่างปี 2000-2020