ซาล่าห์

ซาล่าห์ ถือว่าเป็นอีกฤดูกาลหนึ่งที่ หงส์แดง ลิเวอร์พูล ทีมดังจากพรีเมียร์ลีกอังกฤษ สามารถสร้างผลงานการแข่งขันฟุตบอลอันยอดเยี่ยมให้ เหล่าแฟนบอลลิเวอร์พูลได้มีความสุขเป็นอย่างมาก เมื่อพวกเขาสามารถคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกอังกฤษมาครอบครองได้สำเร็จตั้งแต่ยังแข่งกันไม่เสร็จสิ้นฤดูกาล โดยผลงานของลิเวอร์พูลนอกจากจะมาจากการทำหน้าที่อันยอดเยี่ยมของ เจอร์เก้น คล็อปป์ ผู้จัดการทีมชื่อดังประจำทีมของพวกเขาแล้ว ยังเกิดมาจากสุดยอดนักฟุตบอลผู้มากฝีมือประจำทีมหลายคน

ที่พากันฟิตซ้อมตามหลักสูตรนรกแตกของผู้จัดการทีมคนนี้มาโดยตลอด และทุ่มเทในการแข่งขันจนทีมฟุตบอลลิเวอร์พูล สามารถความความสำเร็จมาได้ หนึ่งในนักเตะอันยอดเยี่ยมประจำทีมนั้นก็คือ โมฮาเหม็ด ซาลาห์

ซาล่าห์ ยิงฟุตบอลครบ 100 ลูก กับ ให้ทีมลิเวอร์พูล

ซาล่าห์

โดย โมฮาเหม็ด ซาลาห์ เป็นนักเตะชาวอียิปต์ วัย 28 ปี การันตีความสามารถด้วยการเป็นทีมชาติอียิปต์ และในปัจจุบันเป็นนักเตะอาชีพให้กับลิเวอร์พูล ในตำแหน่งกองหน้า ดาวยิงประตูประจำทีม อย่างที่แฟนบอลลิเวอร์พูล ซึ่งก่อนหน้านี้เขาเองก็มีประสบการณ์เล่นฟุตบอลให้กับทีมฟุตบอลมาแล้วหลายทีม และหลายลีกการแข่งขันในหลายประเทศ ตั้งแต่ทีมฟุตบอลบาเซิล 1893 (FCB) ในประเทศสวิตเซอร์แลนด์ในปี 2012 ตามมาด้วย สิงโตน้ำเงินคราม เซลซี ในปี 2014

จากนั้นก็ย้ายไปเล่นให้ทีมม่วงมหากาฬ  ฟีออเรนตีนา ปี 2015 และทีมหมาป่าแห่งกรุงโรม โรมา ปี 2015-2016 แห่งเซเรีย อา ลีกอิตาลี แบบยืมตัวทั้ง 2 ทีม ก่อนย้ายไปอยู่โรมาถาวรในปี 2016 จากนั้นในที่สุดก็ได้ย้ายมาอยู่กับทีมพญาหงส์แดง ลิเวอร์พูล

ซึ่งล่าสุดมีเรื่องน่ายินดีกับทางลิเวอร์พูลเมื่อในการแข่งขันคืนวันพุธที่ 8 กรกฎาคม 2020 ที่ผ่านมา ลิเวอร์พูลได้เดินทางไปเยือนบ้านของ นกนางนวล ไบรท์ตัน ซึ่งเป็นการแข่งขันนัดที่ 34 ของลิเวอร์พูลในรายการพรีเมียร์ลีกอังกฤษฤดูกาลปัจจุบัน ผลการแข่งขันก็จบลงตรงที่ทีมลิเวอร์พูลสามารถคว้าชัยชนะกลับมาด้วยผลการแข่งขัน 1-3 ประตู ซึ่ง 2 จาก 3 ประตู ที่ลิเวอร์พูลทำได้มาจากการยิงของ โมฮาเหม็ด ซาลาห์

และมันจึงกลายเป็นนัดการแข่งขันที่ทำให้เขากลายเป็นนักเตะที่ยิงประตูได้ครบ 100 ประตู ในพรีเมียร์อังกฤษในขณะที่เป็นนักเตะลิเวอร์พูลเร็วที่สุด ที่ทีมฟุตบอลทีมนี้เคยมีมาจากการเล่นให้ทีมไปแค่ 104 เกม โดยยังเป็นการลบสถิติเดิมที่ ไมเคิ่ล โอเว่น เคยทำไว้กับลิเวอร์พูล ตอนที่เขาเล่นไปได้  148 เกม

>>>ข่าวฟุตบอล >>>ลือสนั่น Steven Gerrard จะคุมทีมบริสตอลซิตี้

มิโด้ อวย ซาลาห์ จะยิงทะลุ 100 ลูกใน พรีเมียร์ลีก แบบสบายๆ