แมนเชสเตอร์ ซิตี้

เจอร์เก้น คล็อปป์ เฮดโค้ชของ ลิเวอร์พูล กล่าวว่าเป็นเรื่องดีที่ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ไม่ถูกแบนจากการเล่นในฟุตบอลยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก เนื่องจากว่าทำให้พวกเขาจะมีเกมลงเล่นเยอะเหมือนเดิม

แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ” ไม่ถูกแบนจากยูซีแอล คล็อปป์ชี้เป็นเรื่องดี

โดยเมื่อช่วงต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา ศาลอนุญาโตกีฬาโลก (ซีเอเอส) ได้ตัดสินให้แมนเชสเตอร์ ซิตี้ พ้นผิดจากกรณีที่ละเมิดกฎควบคุมการเงิน หรือ

“ไฟแนนเชี่ยล แฟร์ เพลย์” ส่งผลให้พวกเขาสามารถลงเล่นในศึกยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ได้เหมือนเดิม และไม่ต้องถูกแบน 2 ซีซั่นแล้ว แต่จะถูกปรับเงินเป็นจำนวน 10 ล้านยูโรแทน

แมนเชสเตอร์ ซิตี้

หลังการตัดสินก็ได้มีฝ่ายที่ไม่เห็นด้วย เช่น โชเซ่ มูรินโญ่ ผู้จัดการทีม ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ ซึ่งออกมาให้สัมภาษณ์ว่า “ในกรณีนี้ผมมองว่ามันเป็นอะไรที่น่าผิดหวังสุดๆ เพราะถ้าพวกเขาแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ไม่ได้ทำผิดจริง ทำไม่พวกเขาถึงต้องโดนปรับถึง 10 ล้านยูโร

เพราะถ้าคุณไม่ได้ทำผิดอะไรคุณก็ไม่ควรถูกลงโทษ แต่ถ้าคุณทำผิดจริงๆคุณควรจะโดนโทษแบนไปเลย และผมคิดว่านี่เป็นจุดจบของกฎไฟแนนเชี่ยล แฟร์ เพลย์”

แมนเชสเตอร์ ซิตี้

อย่างไรก็ตามก็มีฝ่ายที่เห็นด้วยกับผลตัดสิน เจอร์เก้น คล็อปป์ เทรนเนอร์ ลิเวอร์พูล เพราะมองว่าเป็นผลดีต่อทีมคู่แข่งอื่นๆในลีก “ถ้าหากมองจากมุมองส่วนตัวของผม ผมคิดว่ามันเป็นเรื่องที่ดีมากหลังแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ได้ไปเล่นในฟุตบอลยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก เพราะพวกเขาจะไม่มามุ่งเน้นการแข่งขันในลีกเพียงอย่างเดียว และเกมยุโรปจะทำให้พวกเขามีการแข่งขันที่ต้องลงสนามมากขึ้นอย่างน้อย 8-10 เกม

ถึงกระนั้นแน่นอนว่ามันไม่ใช่วันที่ดีของโลกฟุตบอล เพราะไฟแนนเชี่ยล แฟร์ เพลย์ คือกฎที่ช่วยป้องกันให้สโมสรต่างๆไม่ใช่เงินเยอะเกินขอบเขต และผมยังหวังว่ากฎนี้ยังต้องอยู่ต่อไป เพื่อควบคุมสโมสรให้ทำตามกฎต่อไป”

แมนเชสเตอร์ ซิตี้

ขณะที่ เป๊ป กวาร์ดิโอล่า เฮดโค้ชแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ก็พูดถึงเรื่องนี้หลังทีมพ้นความผิดว่า “เราต้องการจะไปเล่นในฟุตบอลยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก และพยายามจะทำตามเป้าหมายของเราให้สำเร็จ นั่นก็คือการคว้าแชมป์ เพราะเราอยากจะสร้างประวัติศาสตร์ของสโมสร

โดยผมรู้ว่าบรรดาสโมสรชั้นนำไม่ว่าจะเป็น อาร์เซน่อล, ลิเวอร์พูล และแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด อึดอัดใจที่เราจะได้ไปเล่นในยูซีแอลต่อไป เพราะผมเชื่อว่าพวกเขาคงไม่คิดว่าเราจะพ้นความผิด ดังนั้นอย่ามาแอบนินทาเราลับหลังเลย มาสู้กันในสนามดีกว่า”

ทั้งนี้จากการที่แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ไม่ถูกแบนจากฟุตบอลยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ทำให้โควต้าของพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ในศึกยูซีแอล ซีซั่นหน้าจะมี 4 ทีมเช่นเดิม

>>>ข่าวย้ายทีม >>>เป็นไปได้! ” มูรินโญ่ ” วางเป้าพาสเปอร์สลุยถ้วยยูโรป้าลีกในฤดูกาลหน้า

จะเกิดอะไรขึ้นหลังแมนเชสเตอร์ ซิตี้ โดนแบน 2 ปีจาก ยูฟ่า