เป๊ปป้องลุยซ์

เป๊ปป้อง ลุยซ์ กุนซือของเรือใบสีฟ้า แมนซิตี้ออกโรงมาปกป้องนักเตะของอาร์เซนอลว่ายังเล่นกันได้ดี

เป๊ปป้อง ลุยซ์ เป็นนักเตะที่มีบุคลิกดี ว่ายังเล่นกันได้ดี

เป๊ปป้อง ลุยซ์

แมนเชสเตอร์ ซิตี้จะพบอาร์เซนอลในการแข่งขันฟุตบอลเอฟเอคัพ รอบรองชนะเลิศในสุดสัปดาห์นี้

เป๊ป กวาร์ดิโอล่าเชื่อว่าจะเป็นงานที่หนักเหมือนกันในการพบอาร์เซนอล แม้ว่าพวกเขาจะเอาชนะอาร์เซนอลได้ทั้ง 7 ครั้งในการพบกันหลังสุดนับตั้งแต่ปี 2017

ซึ่งการพบกันครั้งล่าสุดเป็นซิตี้ที่ชนะทีมปืนใหญ่ได้ 3-0 ที่สนามอิตติฮัดเมื่อเดือนมิถุนายนและสกอร์เดียวกันคือ 3-0 ตั้งแต่ช่วงเปิดฤดูกาล

แฟน ๆ อาร์เซนอลหลายคนกล่าวโทษดาวิด ลุยซ์จากเกมที่พบกันในครั้งหลังสุด นักเตะกองหลังชาวบราซิลเปลี่ยนตัวเข้ามาแทน ปาโบล มารีที่ได้รับบาดเจ็บ แต่หลังจากที่ลงสนามมาในครึ่งหลังลุยซ์ก็ทำให้ทีมตัวเองต้องเสียจุดโทษ

เป๊ปป้อง ลุยซ์

ลุยซ์ต้องออกมารับผิดชอบกับการเล่นที่ผิดพลาดของเขา และกูรูหลายคนยังมองว่าลุยซ์เป็นจุดอ่อนของทีมทำไมทีมปืนใหญ่ยังต้องการจะเซ็นสัญญากับนักเตะรายนี้  แต่เป๊ป กวาร์ดิโอล่าออกมากล่าวยกย่องลุยซ์ว่าเขาเป็นนักเตะอาชีพที่มีทัศนคติและบุคลิกภาพที่ดีเยี่ยม

ผมเคารพในการเล่นฟุตบอลของเขา เขาเป็นนักเตะที่มีนิสัยส่วนตัวดีมากเลยทีเดียวแหละ ผมถึงกับหัวเราะเมื่อนักวิจารณ์หลายคน วิจารณ์เขาในทางที่ไม่ดีแน่นอนว่าเขาเป็นนักเตะตำแหน่งกองหลังนะ และต้องเห็นใจด้วยว่าเมื่อกองหลังพลาดทีมอาจจะเสียประตูก็ได้

ผมชอบที่เขายังเล่นฟุตบอลอยู่และมั่นใจว่าเขาต้องการพิสูจน์ตัวเองอีกครั้งเพื่อกลับมาให้ได้ แน่นอนว่าเกมระหว่างแมนซิตี้พบอาร์เซนอลจะเป็นศึกแห่งศักดิ์ศรีเลยทีเดียว

เป๊ปป้อง ลุยซ์

เขาเป็นกองหลังที่แข็งแกร่งที่มีคนรักมากกว่าคนเกลียด และนั่นเป็นเหตุผลว่าเกมนี้จะเป็นเกมที่มีความหมายมาก เราต้องให้ความยุติธรรมแก่เขาด้วยเหมือนกันซึ่งเกมที่เขาเล่นได้ดีก็มีอยู่มากมาย

เขาเคยคว้าแชมป์ฟุตบอลลีกมากับหลายประเทศทั้งที่โปรตุเกส,ฝรั่งเศสและอังกฤษ ทั้งรายการยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ลีกและยูโรป้าลีก รวมถึงฟุตบอลถ้วยในประเทศรายการอื่น เขาก็ได้แชมป์มาแล้ว และทำไมหลายคนถึงจงเกลียดจงชังเขายิ่งนัก

โดยอีกหนึ่งเกมที่จัดว่าเป็นจุดบอดของดาวิด ลุยซ์เป็นเหมือนฝันร้ายของเขาเลยคือเกมที่บราซิล แพ้ต่อเยอรมัน 1-7 ในการแข่งขันฟุตบอลโลก 2014 รอบรองชนะเลิศที่ชาติตัวเองเป็นเจ้าภาพ นับว่าเป็นความพ่ายแพ้ที่ขาดลอยที่สุดของทัพเซเลเซาในการแข่งขันฟุตบอลระดับนานาชาติ

>>>> ข่าวย้ายทีม

กำเนิด “เป๊ป“.. ยอดกุนซืออัจฉริยะพลิกโลก

บทความที่ผ่านมา