
ลิโอเนล เมสซี่ สตาร์ชาวอาร์เจนตินาของบาร์เซโลน่ากล่าวว่า เขาอยากย้ายออกจากทีมบาร์เซโลน่ามากกว่าที่จะอยู่ที่นี่ต่อแล้ว
อนาคตของลิโอเนล เมสซี่ที่บาร์เซโลน่ามีความสงสัยหลังจากที่บาร์เซโลน่าต้นสังกัดต้องพ่ายแพ้ต่อบาเยิร์น มิวนิค 8-2 ทำให้เป็นความพ่ายแพ้ของทีมเลือดหมูน้ำเงินแบบยับเยินที่สุดในรอบกว่าหลายสิบปี ทำให้สตาร์ชาวอาร์เจนตินาผิดหวังมาก
เมสซี่ได้แชทไปหาโรนัลด์ คูมันเป็นการส่วนตัวว่าเขาต้องการจะย้ายออกจากถิ่นคัมป์นูแล้ว โ
ดยสัญญาณที่เกิดขึ้นคือหลังจากที่ทีมต้องพ่ายแพ้ต่อบาเยิร์น มิวนิค 8-2 ในเกมแชมเปี้ยนส์ลีกรอบควอเตอร์ไฟนัลที่ผ่านมา
เมสซี่ บาร์เซโลน่าแพ้ต่อบาเยิร์น มิวนิคอย่างน่าขายหน้าด้วยสกอร์ 8-2 สำหรับเมสซี่แล้วเป็นความพ่ายแพ้แบบที่รับไม่ได้

เมสซี่ได้ลงสนามกับทีมบาร์ซ่าเมื่อ 16 ปีที่แล้ว คือปี 2004 ตั้งแต่ยังเป็นนักเตะเยาวชน อย่างไรก็ตามผู้บริหารของทีมบาร์ซ่า
โฆเซป มาเรีย บาร์โตมิวเชื่อว่าซูเปอร์สตาร์รายนี้จะไม่ย้ายไปไหนทั้งนั้น
บาร์โตมิวกล่าวว่าผมได้พูดคุยกับคูมันเกี่ยวกับเมสซี่ว่า เมสซี่เป็นนักเตะคนสำคัญของทีมเลยนะ เขาต้องอยู่ที่นี่ ที่บาร์เซโลน่า
แต่จากการพูดคุยของเมสซี่กับโรนัลด์ คูมัน จากการแชทเป็นการส่วนตัว นักเตะวัย 33 ปีร่ำร้องอยากจะย้ายทีมเต็มแก่แล้ว
และหลุยส์ เอ็นริเก้ที่เป็นกุนซือของทีมชาติสเปน เชื่อมั่นว่าอดีตเพื่อนเก่าที่บาร์เซโลน่าจะคุมทีมเบลากราน่าไปได้สวยแน่นอน
และแผนงานของคูมันคือต้องการเก็บ เกราร์ด ปิเก้กองหลังชาวสเปนของทีมให้อยู่ต่อ ส่วนสามนักเตะอย่างหลุยส์ ซัวเรซ,ฆอร์ดี้ อัลบาและเซร์คิโอ บุสเก็ตส์ต้องย้ายทีมออกไป

โดยนักเตะทั้งสามยังมีสัญญาเหลือกับทีมอยู่ บุสเก็ตส์ถึงปี 2023, อัลบาถึงปี 2024 ส่วนหลุยส์ ซัวเรซถึงปี 2021
และแผนงานของคูมันและผู้ช่วยจะดำเนินการเรื่องสัญญาของนักเตะในทีมภายใน 2-3 สัปดาห์ข้างหน้า และกล่าวว่าสามนักเตะต้องนั่งเป็นตัวสำรองหากว่ายังอยู่ที่นี่ต่อ
นักเตะที่จะย้ายออกจากบาร์เซโลน่าคือ ราฟินญ่า อัลกานตาร่าที่เตรียมจะย้ายไปลาซิโอ โดยก่อนหน้านี้เขาเล่นแบบยืมตัวที่อินเตอร์ มิลานและล่าสุดกับเซลต้า บีโก้ ลาซิโอต้องการตัวของราฟินญ่ามากหลังจากที่พลาดการได้ตัวดาบิด ซิลบา รายงานว่าทีมจากอิตาลีพร้อมจ่ายเงิน 12 ล้านยูโร
ติดตามข้อมูลเกี่ยวฟุตบอลได้ที่ ตลาดซื้อขายนักเตะ และข่าวสารกีฬาฟุตบอล
- โอลิมปิก ลียง ยื่น 8 ล้านยูโร หวังคว้า “โรดรีเกซ” กองกลาง เรอัล เบติส
- เชลซี เมินข้อเสนอยืม “ลูกากู” จาก ยูเว่ ประกาศขายขาดสถานเดียว
- เอซี มิลาน หน้าจ๋อย ทีมดังลีกซาอุฯ ทุ่ม 40 ล้านยูโร แย่งตัว “โมราต้า“
- ลิเวอร์พูล เล็งคว้า “โกเน่” แดนกลาง กลัดบัค เสริมทัพซัมเมอร์นี้
- นักฟุตบอลมืออาชีพ กับคุณสมบัติที่มีทักษะการเล่นฟุตบอลยอดเยี่ยม
- ถ้วยบอลโลก Psg ชั่งใจเมสซี่หวังนำ อวดแฟนที่ ปาร์ก เดอ แปรงส์
ข่าวฟุตบอลอื่นๆ “รูนี่ย์” เปิดใจ เสียดายน่าทำประตูได้เพียบกว่านี้