โอบา เหมือนเซ็นนักเตะใหม่ อาร์เซนอลส่งข้อความถึงแอต มาดริดว่าพวกเขาจะไม่จ่ายเงื่อนไขการปล่อยตัวของโธมัส ปาร์ตีย์ หลังจากเห็นข้อตกลงแลกเปลี่ยนถูกปฏิเสธในขณะที่พวกเขายังคงพยายามและเจรจาต่อรองสำหรับนักเตะแอต มาดริดรายนี้ ส่วนทีมตราหมีก็ประกาศอย่างชัดเจนว่าพวกเขาจะไม่ขายนักเตะชาวกานาในราคาที่น้อยกว่าเงื่อนไขที่ยอมรับได้

ขยายสัญญา โอบา เหมือนเซ็นนักเตะใหม่

โอบา p1

อย่างไรก็ตามนั่นไม่ได้ทำให้ทีมปืนใหญ่ละความพยายามในการคว้าตัวปาร์ตีย์เลย  ก่อนหน้าการย้ายทีมในช่วงฤดูร้อน ปาร์ตีย์ ถูกระบุว่าเป็นเป้าหมายอันดับต้น ๆ ของบอร์ดอาร์เซนอล

เขาสร้างความประทับใจให้กุนซือชาวสเปน มิเกล อาร์เตต้าและมีประสบการณ์การเล่นฟุตบอลแชมเปี้ยนส์ลีกอย่างโชกโชน

ปาร์ตีย์ กำลังถ่วงสัญญาฉบับใหม่กับแอต มาดริด นั่นทำให้อาร์เซนอลมีความหวังว่าเขาจะเปิดโอกาสในการย้ามาเล่นที่ลอนดอน

โอบา p2

นักเตะวัย 27 ปี เป็นแฟนบอลทีมปืนใหญ่ อาร์เซนอลในวัยเด็กและต้องการทดสอบตัวเองในพรีเมียร์ลีก แต่ว่าที่ผ่านมาเขาเล่นแต่ฟุตบอลสเปน อย่างไรก็ตามจากข้อมูลของฟาบริซิโอ โรมาโน อาร์เซนอลได้รับแจ้งว่าพวกเขาจะเซ็นสัญญากับปาร์ตีย์ ได้ก็ต่อเมื่อพวกเขาจ่ายเงินตามข้อตกลงขั้นต่ำเท่านั้น

เอียน ไรท์ตำนานของอาร์เซนอลกล่าวว่าแผนการด้านการซื้อนักเตะที่สำคัญเลยก็คือการที่ทีมได้เซ็นขยายสัญญาฉบับใหม่กับปิแอร์ เอเมอริค โอบาเมย็องออกไป นักเตะทีมชาติกาบองในตอนแรกดูเหมือนว่าไม่ต่อสัญญากับทีม แต่หลังจากที่พาทีมได้แชมป์รายการเอฟเอคัพและคอมมูนิตี้ ชิลด์แล้วดูเหมือนว่านักเตะอยากจะฝากอนาคตไว้กับทีมมากขึ้น

นักเตะรายนี้ยิงประตูได้ 29 ประตูในทุกรายการและพาทีมได้แชมป์เอฟเอ คัพ เหนือเชลซี โดยนักเตะวัย 31 ปียังเล่นได้ดีต่อเนื่อง ยิงประตูเกมที่ชนะลิเวอร์พูลจากจุดโทษ ทำให้บรรยากาศภายในทีมดูดีมากเลยทีเดียว

โอบา p3

ทีมปืนใหญ่ได้เซ็นสัญญากับวิลเลียนและกาเบรียล มากัลเญสจากลีลล์เรียบร้อบแล้ว ส่วนโธมัส ปาร์ตีย์นั้นถือเป็นการเซ็นสัญญาครั้งสำคัญ ไรท์เชื่อว่าการเชื้อเชิญให้โอบาเมย็องอยู่กับทีมต่อ เป็นเรื่องที่สำคัญมากๆ บอกตรงๆเลยว่าหากทีมเซ็นขยายสัญญาคิงโอบาได้ อาร์เซนอลก็เปรียบเหมือนได้นักเตะรายใหม่เข้าสู่ทีมอีกคนหนึ่งเลยทีเดียว

เราจำเป็นต้องทำให้สิ่งนั้นเกิดขึ้นเพียงเพราะสิ่งที่เขานำมาสู่ทีมนั้น เมื่อคุณดูโอกาสที่สร้างให้อาร์เซนอลพวกเขาอยู่ที่ 16 ประตูในลีกและเขายังยิงประตูได้ 20 กว่าประตู ดังนั้นถ้าคุณนึกภาพออกเราสามารถเริ่มสร้างเพิ่มเติมกับผู้เล่นที่เราเซ็นสัญญา วิลเลียน เขาจะยิงประตูเพิ่มมากขึ้นแน่

เว็บรวมเรื่องราวแวดวงในวงการฟุตบอล>>>ตลาดซื้อขายนักเตะ

บทความที่น่าสนใจ

ข่าวสารอื่นๆ “รามอส” เบิ้ล! สเปน เฝ้ารังถล่ม ยูเครน เละ 4-0 ศึกเนชันส์ลีก