เมสซี่ หลังจากที่ยอดนักเตะชาวอาร์เจนติน่าอย่างลิโอเนล เมสซี่ได้แจ้งความประสงค์ต้องการออกจากทีมเจ้าบุญทุ่มบาร์เซโลน่าทันทีที่จบฤดูกาล 2019/2020 อันเต็มไปด้วยความวุ่นวายนี้ จึงทำให้ทั่วโลกจับตามองว่านักเตะวัย 34 ปีคนนี้จะมีอนาคตอย่างไร โดยเฉพาะกระแสข่าวที่ว่าเมสซี่อาจจะไปร่วมงานกับคนสนิทหลายๆ คนไม่ว่าจะเป็นเนย์มาร์ ซัวเรสหรือเป็ป กวาดิโอลา จนทำให้ข่าวของนักเตะยอดเยี่ยมปี 2019 ต้องมีเห็นตลอดสัปดาห์เลยทีเดียว

เมสซี่ กับบทสรุปที่ต้องอยู่กับบาร์เซโลน่าต่อไป

เมสซี่ 3

               สาเหตุที่ลิโอเนล เมสซี่ต้องการออกจากทีมกลับไม่ใช่เพราะความพ่ายแพ้ในรายการยูฟ่า แชมป์เปี้ยนส์ลีกในหลายปีที่ผ่านมา แต่กลับเป็นเรื่องของผู้บริหารและประธานสโมสรบาร์เซโลน่าอย่างโจเซป บาร์โตเมวที่ไม่ใส่ใจทีมมากนัก โดยเฉพาะในตลาดซื้อขายที่เมสซี่ต้องการให้ทีมซื้ออดีตนักเตะอย่างเนย์มาร์กลับมาสู่สโมสรอีกครั้ง เพราะเจ้าตัวเริ่มไม่มีความสุขในปารีส แต่ทว่าทางผู้บริหารกลับเซ็นอองตวน กรีซมันมาแทน อีกทั้งการผิดสัญญากับเมสซี่หลายครั้งรวมถึงเรื่องที่เขาต้องการออกจากสโมสรอีกด้วย

เมสซี่ 2

               หลังจากที่กระแสข่าวออกไปได้ไม่นานทางประธานสโมสรบาร์เซโลน่าก็ออกมายืนยันทันทีว่าเงื่อนไขสัญญาของเมสซี่ที่สามารถบอกลาสโมสรได้นั้นหมดอายุไปแล้วตั้งแต่เดือนมิถุนายนที่ผ่านมา แต่ทว่าเนื่องจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ทำให้ฤดูกาลต้องเลื่อนออกไป ซึ่งทางเมสซี่ได้พยายามหาทางออกและเจรจากับทนายความ ทว่าในวันที่ 4 กันยายนเขาก็ได้แถลงออกมาว่าเขาจำเป็นต้องอยู่กับสโมสรต่อไป เพราะไม่ต้องการฟ้องร้องกับสโมสรที่ปลุกปั้นเขามาตั้งแต่วัยเด็กนั่นเอง

เมสซี่ 1

               แม้ว่าเมสซี่จะอยู่กับบาร์เซโลน่าต่อไป แต่ทว่าความรู้สึกของเขาที่มีคงหมดไปแล้วเช่นกัน แม้ใจของเขาจะรักสโมสรมากเพียงไหน แต่การไม่ให้เกียรติกัปตันทีมอย่างที่เจ้าตัวรู้สึก การอยู่ต่อกับทีมก็อาจจะเป็นเพียงการยื้อเวลาออกไปเท่านั้น

เว็บรวมเรื่องราวแวดวงในวงการฟุตบอล>>>ตลาดซื้อขายนักเตะ

บทความที่น่าสนใจ

ข่าวกีฬาอื่นๆ OFFICIAL! เอฟเวอร์ตัน คว้าตัว “ดูกูเร” ร่วมทัพ ค่าตัว 20 ล้านปอนด์