ไก่เดือยทอง 1

มูรินโญ่ จบกันไปแล้วบางส่วนสำหรับการแข่งขันนัดแรกของพรีเมียร์ลีกอังกฤษฤดูกาล 2020-2021 ในวันเสาร์ที่ผ่านมา แม้ว่าจะไม่ทุกทีมที่ได้เล่นในเกมนัดเปิดสนามวันที่เดียวกันก็ตาม แต่ก็มีทีมฟุตบอลอีกมากมายหลายทีมให้เราได้ติดตามชมและเชียร์ ซึ่งหนึ่งในทีมฟุตบอลที่ได้รับความสนใจ และแฟนบอลรอเชียร์พอสมควรนั่นก็คือ ไก่เดือยทอง สเปอร์ส โดยในคืนวันที่ 13 กันยายน 2020 ที่ผ่านมา ทีมฟุตบอลไก่เดือยทอง ได้เปิดบ้านรับการมาเยือนทีมฟุตบอลขนมหวาน เอฟเวอร์ตัน ซึ่งถือเป็นการแข่งขันนัดแรกของทั้งสองทีมในฤดูกาล 2020-2021 นี้ โดยทีมไก่เดือยทองเอง

ไก่เดือยทอง 3

ต้องการเก็บแต้มให้ได้มากที่สุดเพื่อที่จะแย่งตำแหน่งอันดับสูงของตารางพรีเมียร์ลีกอังกฤษมาให้ได้ หลังจากที่ในฤดูกาลที่ผ่านมาทีมฟุตบอลไก่เดือยทองทำได้ดีแค่เพียงอันดับ 6 ของตารางแข่งขันเท่านั้น อย่างไรก็ตาม โชเซ่ มูรินโญ่ ผู้จัดการทีมไก่เดือยทองคนปัจจุบันพ่วงด้วยตำแหน่งอดีตผู้จัดการ ทีมผีแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด กลับต้องผิดหวังเมื่อทีมฟุตบอลไก่เดือยทองกับแพ้ทีมทอฟฟี่สีน้ำเงินคาบ้าน 0-1 และกลายมาเป็นการคุมทีมฟุตบอลแล้วแพ้ในเกมการแข่งขันในนัดเปิดฤดูกาลครั้งแรกจาก 19 นัดนับแต่ ได้คุมทีมฟุตบอลมา

ไก่เดือยทอง 1

โดยหลังการแข่งขันผู้จัดการทีมไก่เดือยทองได้ออกมาเปิดใจสรุปได้ว่า ตนเองนั้นอยากจะบอกว่าลูกทีมไก่เดือยทองของตนนั้นขี้เกียจวิ่งไล่กดดัน และเมื่อเล่นฟุตบอลแบบสบายโดยไม่ยอมวิ่งไล่กดดันฝ่ายตรงข้ามนั่นหมายความว่าคนย่อมไม่สามารถกดดันทีมฟุตบอลฝ่ายตรงข้ามได้ และเป็นการปล่อยให้คู่แข่งได้มีเวลาในการสร้างเกมบุกขึ้นมาจากแนวหลัง และที่สำคัญก็คือทีมฟุตบอลคู่แข่งซึ่งไม่ใช่แค่เพียงทีมเอฟเวอร์ตันทีมเดียวในพรีเมียร์ลีกอังกฤษนั้น ต่างก็มีนักเตะที่มีคุณภาพยอดเยี่ยมเป็นอย่างมาก หากปล่อยให้พวกเขาสามารถสร้างเกมจากแดนหลังเข้ามาได้ง่ายๆ แน่นอนว่าพวกเขาย่อมมีโอกาสครองบอลได้สบายมากกว่าทีมของเรา โดยผู้จัดการทีมชื่อดังยังบอกอีกว่าการที่ลูกทีมไก่เดือยทองของตนนั้น ไม่ยอมวิ่งไล่กดดังนักเตะฝ่ายตรงข้าม

ไก่เดือยทอง 2

เป็นสิ่งที่ตนเองอยากจะพูดกับลูกทีมเป็นอย่างมาก เพราะมันสร้างสถานการณ์ที่ไม่สมดุลให้กับรูปแบบการเล่นที่เหลือของทีมไก่เดือยทอง ทำให้ตนนั้นรู้สึกว่าลูกทีมของตนเองในเวลานี้ยังไม่มีความฟิตเพียงพอ ยกตัวอย่างที่สำคัญก็คือ แมตต์ โตเฮอร์ตี้้ ที่มีปัญหากับรูปแบบการเล่นของเขา แถมรูปแบบแนวทางที่ตนอยากให้เขาเล่นอีกด้วย ทั้งนี้ในทีมไก่เดือยทองยังมีนักเตะอีกหลายคนที่มีปัญหาเรื่องสภาพร่างกายพอสมควรที่เขาต้องปรับปรุงแก้ไขต่อไป รวมทั้งยังขาดความกระตือรือร้นตั้งแต่เสียประตูอีกด้วย  และนี่ก็คือสรุปใจความสำคัญที่ โซเซ่ มูรินโญ่ ผู้จัดการทีมไก่เดือยทองคนปัจจุบันได้เปิดใจเอาไว้นั้นเอง

ติดตามข้อมูลเกี่ยวฟุตบอลได้ที่ ตลาดซื้อขายนักเตะ และข่าวสารกีฬาฟุตบอล

ข่าวฟุตบอลอื่นๆ “เสื้อบอล” ใครคว้าแชมป์? (คอลัมน์สนุกมือ / ธีรพัฒน์ อัครเศรณี)